May-ban-hang

3 Bí quyết giúp tăng doanh thu với phần mềm quản lý nhà hàng

17/10/2017 3:05:38 CH - 1120 Lượt xem

Ngoài việc giúp rút ngắn các quy trình bán hàng hằng ngày, việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng còn giúp thúc đẩy doanh thu cho cửa hàng nếu như bạn tinh ý với một số điều sau đây.

 

Tăng doanh thu với phần mềm quản lý nhà hàng FoodyPOS

 

1.Tìm hiểu tại sao khách hàng lại chọn nhà hàng của bạn?


Đầu tiên bạn cần tự đặt ra các câu hỏi như:

 

- Loại khách hàng nào chi tiêu nhiều nhất?
 

- Họ thường gọi món ăn và loại nước nào?
 

- Họ có quay lại thường xuyên không?
 

- Họ thường đến vào thời gian nào?

 

Để trả lời những câu hỏi trên bạn cần phải tiến hành thu thập và phân tích thông tin khách hàng qua lịch sử thanh toán và chi tiết hóa đơn bán hàng hằng ngày.

 

Giao diện phần mềm quản lý nhà hàng FoodyPOS

Phần mềm quản lý nhà hàng FoodyPOS cho phép thu thập và lưu trữ thông tin khách hàng

 

Giao diện báo cáo sản phẩm FoodyPOS

Báo cáo sản phẩm giúp tìm ra được sản phẩm nào đang được khách hàng chào đón

 

Bằng cách phân tích các hóa đơn thanh toán hằng ngày, bạn dễ dàng nhận ra được sản phẩm nào đang được khách hàng ưa chuộng để từ đó nâng cao chất lượng cho các sản phẩm đó hoặc đề ra các chương trình khuyến mãi giúp thúc đẩy doanh thu bán hàng cho cửa hàng trong thời gian tới.

 

Giao diện chi tiết hóa đơn - FoodyPOS

Báo cáo chi tiết hóa đơn giúp nhận biết thói quen của khách hàng

 

Nếu như báo cáo sản phẩm giúp cho bạn tìm ra được những món ăn đang được khách hàng ưa chuộng thì báo cáo chi tiết cho từng hóa đơn sẽ giúp tìm ra được những món ăn thường được sử dụng kèm với món chính từ đó bạn có thể lựa chọn và đưa ra các chiến lược giúp tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

 

Ví dụ, Món chính tại nhà hàng của bạn là Cua sốt cay thường được gọi kèm cùng với rau muống xào sốt Sambal và 1 chai rượu vang.

 

Thay vì tạo ra một chương trình ưu đãi dành riêng dành cho món Cua sốt cay bạn sẽ muốn ra một Combo bao gồm cả 3 thứ trên và kèm thêm một món mới tại nhà hàng của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn bán thêm được những món phụ hoặc những món ít được khách hàng order.

 

2. Theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên bằng phần mềm quản lý nhà hàng

 

Nhân sự là một trong những chi phí mà bạn cần chi trả hằng tháng, vì thế việc theo dõi đánh giá hiệu quả của nhân viên hằng tháng là một việc mà bạn không nên bỏ qua.

 

Giao diện quản lý nhân viên - FoodyPOS

Phần mềm quản lý nhà hàng FoodyPOS cho phép theo dõi kết quả làm việc hằng ngày của nhân viên

 

Nếu như trong một ca làm việc, Hường có thể phục vụ được 5 bàn trong khi Marck chỉ phục vụ được 3 bàn thì bạn có thể xem xét về việc cắt bớt giờ làm việc của Marck hoặc tiến hành đánh giá lại chất lượng làm việc của Marck để có sự thay thế nhân sự cần thiết.

 

Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm quản lý còn giúp phòng ngừa những trường hợp gian lận của nhân viên từ đó giúp hạn chế những mất mát không đáng có trong quá trình bán hàng. ( Xem thêm: Lật tẩy các mánh khoé gian lận của nhân viên bán hàng)

 

3. Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết

 

Một trong những lợi thế của việc dùng phần mềm quản lý tại nhà hàng chính là việc bạn có thể thu thập và lưu trữ các thông tin hữu ích về khách hàng thông qua quá trình bán hàng hằng ngày. Từ đó có thể phân tích đánh giá và tìm ra các sự kiện có khả năng tác động đến khách hàng cũ khiến cho họ muốn quay lại cửa hàng thường xuyên hơn.

 

bieu do ve long trung thanh cua khach hang

Phần lớn khách hàng tham gia chương trình khách hàng thân thiết vì họ muốn tiết kiệm chi tiêu (http://technologyadvice.com)

 

Một trong những phương pháp lôi kéo khách hàng cũ thường được các chủ nhà hàng sử dụng chính là xây dựng một hệ thống thẻ thành viên hoặc thẻ tích điểm đi cùng với các chương trình tri ân khách hàng. Tất nhiên, không một ai muốn quản lý thẻ thành viên hay lượng voucher phát ra bằng excel vì nó rất thiếu chính xác và tốn nhiều thời gian.

 

Phần mềm quản lý nhà hàng FoodyPOS với đầy đủ các tiện ích và chức năng cần thiết giúp giảm bớt những gánh nặng không cần thiết trong việc quản lý cửa hàng.

 

Công Anh

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ

Hoàn toàn miễn phí